Sự Khác Nhau Giữa Thực Phẩm Áp Dụng Công Nghệ Sấy Đông Lạnh, Sấy Khô Và Công Nghệ REVDry
Có sự khác biệt rõ ràng giữa các loại thực phẩm áp dụng công nghệ sấy đông lạnh, sấy khô và công nghệ REVDry.
Với nhiệt độ môi trường từ 15-35°C các chất dinh dưỡng trong thực phẩm như rau củ thịt cá thường không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, tuy nhiên khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến đổi hoặc phân hủy, chính vì vậy thực phẩm hay các loại sản phẩm khác như hoa quả, dược liệu đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 15-35°C sẽ bảo toàn được chất dinh dưỡng. Không khí sấy trong buồng sấy luôn được làm khô hoàn toàn do vậy sản phẩm có thể thoát hơi nước liên tục dù sấy ở nhiệt độ thấp, cùng với những công nghệ hiện đại khác sẽ đảm bảo cho sản phẩm khô nhanh hơn.
Phân biệt sấy lạnh với sấy nhiệt, sấy chân không, sấy thăng hoa
Về nhiệt độ sấy:
- Sấy lạnh thường sấy ở nhiệt độ 15 - 50 độ C
- Sấy nhiệt sấy ở nhiệt độ 35 - 95 độ C
- Sấy chân không sấy ở nhiệt độ 25 - 50 độ C.
- Sấy thăng hoa sấy ở nhiệt độ (-30) - (40 độ C).
Nguyên lý sấy:
Sấy đông lạnh sử dụng lạnh đóng băng để loại bỏ nước, giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng, tuy nhiên nó có thể gây ra mất mát một số chất dinh dưỡng và màu sắc.
Sấy khô là quá trình sấy bằng nhiệt độ cao, điều này có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng và màu sắc của thực phẩm.
Công nghệ REV-DRY sấy thực phẩm bằng cách sử dụng năng lượng bức xạ trong môi trường chân không, là quá trình tách nước thực phẩm ở nhiệt độ thấp và nhanh hơn, giúp giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng, mùi thơm và kết cấu của thực phẩm mà không cần sử dụng hóa chất, chất bảo quản hay màu nhân tạo.
Quá trình xử lý bằng công nghệ REVdry sử dụng phương pháp làm khô nhiệt độ thấp hiệu quả hơn, nhanh chóng, loại bỏ 98% độ ẩm và giữ nguyên các chất dinh dưỡng, hương vị, mùi thơm và cấu trúc của thực phẩm. Đây là công nghệ làm khô cách mạng bởi vì không cần sử dụng hóa chất, chất bảo quản hoặc màu nhân tạo để chuẩn bị cho các bữa ăn.
Công nghệ sấy lạnh hút chân không Revdry
Công nghệ REVdry (RADIANT ENERGY in a VACUUM) là công nghệ nâng cấp tiên tiến hơn công nghệ sấy đông lạnh, được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi NOMAD NUTRITION, được sử dụng trong việc sấy khô thực phẩm.
Công nghệ REVdry Canada giúp khóa chất dinh dưỡng tốt hơn so với kỹ thuật sấy đông lạnh tiêu chuẩn; Công nghệ này sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ thấp để giữ lại hơn 90% dinh dưỡng của thực phẩm sấy khô và không làm thay đổi mùi vị, kết cấu hoặc màu sắc của món ăn.
Công nghệ REVDry của NOMAD NUTRITION giúp bảo quản thực phẩm trong nhiều năm mà không cần bổ sung các chất bảo quản.
Công nghệ REVdry hoạt động như thế nào?
Khi bạn đặt thực phẩm trong môi trường chân không nghĩa là bạn đang làm giảm áp suất của nó. Điều này làm giảm nhiệt độ làm nóng của thực phẩm, vì vậy chỉ cần áp dụng nhiệt độ 15 oC đến 20oC để làm khô. Năng lượng bức xạ giúp tách nước từ ngoài thành tế bào giúp cho thành tế bào không bị vỡ so với các phương pháp tách nước hay sấy đông lạnh khác.
Lợi ích lớn nhất của công nghệ REVDry
Lợi ích lớn nhất của công nghệ REVDry là tế bào của thực phẩm không bị phá vỡ. Vì vậy, dinh dưỡng và vitamins được khóa chặt bên trong với tỷ lệ 1:1
Điều này có nghĩa là thực phẩm có hình thức và mùi vị giống hệt như nguyên bản. Trong các món ăn thuần thực vật Nomad Nutrition, bạn thực sự có thể nhìn thấy nguyên hình dáng của đậu hà lan, cà rốt và khoai tây.
Công nghệ REVDry thân thiện với môi trường
Công nghệ REVdry là quy trình xử lý thực phẩm thân thiện với môi trường nhất trên thị trường so với việc sử dụng điện để sấy thông thường, vì quá trình khử nước nhanh hơn 6 lần so với làm khô đông lạnh và nhanh hơn 24 lần so với khử nước. Do quá trình xử lý thực phẩm chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nên khả năng vi sinh vật phát triển trên sản phẩm về cơ bản là ít hơn.
MENU NHỮNG MÓN ĂN TIỆN LỢI GIÚP BẠN “ĂN LÀNH SỐNG KHỎE” ĐẾN TỪ THƯƠNG HIỆU NOMAD NUTRITION CANADA CÓ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ REVDRY
Ngoài tiêu chuẩn xử lý thực phẩm tiên tiến REVDry hiện đại và chất lượng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chế độ ăn thuần thực vật, điểm thú vị là các bữa ăn thực vật toàn phần NOMAD NUTRITION được chế biến theo hương vị ẩm thực đặc sắc của 8 quốc gia vùng miền trên thế giới. Các món ăn được chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng lẫn khẩu vị tinh tế phù hợp với người Việt.
Hãy nhấn vào các link món ăn để khám phá các bữa ăn thuần thực vật Canada:
1. Bữa sáng phong cách Cali - Cali Breakfast Bowl: Bữa sáng lành mạnh phong cách Mỹ
2. Cơm thập cẩm Tây Ban Nha- Spanish Paella: Cơm thập cẩm lâu đời trong văn hóa Tây Ban Nha
3. Bún cà ri phong cách Nepal- Kathmandu Curry: Bún cà ri thơm ngon béo ngậy phong cách Nepal
4. Cà ri vùng Caribe - Caribbean Curry: Món cà ri độc đáo được chế biến bằng công thức nghiên cứu riêng của Nomad Nutrition
5. Đậu lăng đỏ hầm phong cách Ấn Độ - Indian Red Lentil Stew: Hương vị truyền thống Ấn Độ
6. Ragu nấm đậu phong cách Hungary - Hungarian Goulash: Món súp hầm đặc trưng Hungary và Châu Âu
7. Súp củ dền phong cách Đông Âu- Ukrainian Borscht: Món quà ẩm thực của Ukraina dành tặng cho thế giới
8. Khoai tây nghiền phong cách Ai Len - Irish Shepherd's Pie: Bánh khoai tây nghiền hấp dẫn của người Anh
9. Hạt Diêm Mạch ăn liền organic - Instant Quinoa: Lần đầu tiên trên thế giới - Quinoa ăn liền hữu cơ!
Thông tin liên hệ:
NATURE RIDER STORE & SHOWROOM
G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM
☎ Order/ Hotline: (84) 3 2720 4689 (zalo/ WhatsApp)
📧 Email: info@naturalworld.vn
CÁC PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG:
🛒 Mua tại cửa hàng: G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM
🛒 Đặt hàng thông qua website: https://www.naturalworld.vn/food-all
💌 Đặt hàng qua Messenger: m.me/natureridervn
☎ Đặt hàng qua Hotline: (84) 3 2720 4689 (zalo/ WhatsApp)