LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SIRO CÂY PHONG
Siro cây phong (Maple Syrup) được sản xuất từ mật cây phong, thông qua quá trình chưng cất để tách nước. Siro cây phong có vị ngọt thanh nhẹ, mùi thơm đậm đà đặc trưng.
Ngoài công dụng là chất làm ngọt thiên nhiên lành tính, ngon miệng và có nhiều ứng dụng trong ẩm thực như pha trà cà phê, nấu ăn, làm bánh, chưng tổ yến bổ dưỡng, thì siro cây phong có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Điểm đặc biệt là siro cây phong có chỉ số đường huyết thấp nên người tiểu đường vẫn dùng được với liều lượng hợp lý. Người khỏe mạnh sử dụng sẽ giảm nguy cơ bị bệnh đường huyết đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, siro cây phong chứa 24 loại chất chống oxy hóa (polyphenol) khác nhau, giúp đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như là:
-
Ngăn chặn các biến thể tế bào gây ra bởi các gốc tự do và đột biến, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, nhờ đó giảm nguy cơ bị ung thư
-
Chống viêm, phòng ngừa một số bệnh như viêm khớp, viêm ruột, và bệnh tim mạch.
-
Chống lão hóa
-
Hỗ trợ cho làn da: giảm viêm, đỏ da, mụn và khô da.
-
Tăng sức đề kháng của cơ thể
Ngoài ra siro cây phong còn có những lợi ích tốt cho sức khỏe như:
- Cung cấp vitamin và các khoáng chất: Siro cây phong chứa hàm lượng cao mangan, kẽm, kali và canxi. Những khoáng chất này hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và tinh bột, cải thiện hệ miễn dịch, cân bằng huyết áp và giúp xương răng khỏe mạnh.
- Thay thế đường để cải thiện hệ tiêu hóa: Đường tinh chế có thể góp phần vào một số vấn đề liên quan đến rối loạn hệ tiêu hóa. Siro cây phong là một lựa chọn tốt hơn để sử dụng trong các món nướng, sữa chua, bột yến mạch hoặc sinh tố, giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
- Thay thế chất tạo ngọt nhân tạo: vị ngọt từ Siro cây phong không gây ra các vấn đề sức khỏe như đường tinh luyện hay các chất làm ngọt hóa học độc hại như sucralose, aspartame.
Giá trị dinh dưỡng của Siro cây phong
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong 100 gram siro cây phong cung cấp 260 calo và bao gồm 32% nước tính theo trọng lượng, 67% carbohydrate (90% trong số đó là đường). Sirô cây cây phong có mangan và riboflavin ở mức cao cùng với lượng kẽm và canxi, axit amin vừa phải.
Bên cạnh đó, siro cây phong chứa 24 loại polyphenol là chất chống oxy hóa cho cơ thể và nhiều axit hữu cơ.
NATURE RIDER là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam sản phẩm siro cây phong Canda thương hiệu BERNARD và IRONBERRY với các phân loại phong phú như siro cây phong hữu cơ, siro cây phong đựng trong chai thủy tinh hình lá phong sang trọng, siro cây phong vị ớt, siro cây phong vị gừng và các sản phẩm bánh kẹo làm từ siro cây phong Canada.